University of Kent


 • จบการศึกษาระดับปริญญาตรีเกรดเฉลี่ยประมาณ 3.0
 • เอกสารประกอบการสมัครเรียน
  • พาสปอร์ตหน้าแรก
  • Official Transcript ฉบับภาษาอังกฤษ
  • ใบปริญญาและหนังสือรับรองจบการศึกษาฉบับภาษาอังกฤษ
  • Reference Letter จากอาจารย์และหัวหน้างานฉบับภาษาอังกฤษ 2 ฉบับ
  • Personal Statement
  • ผลการสอบ IELTS (สามารถยื่นสมัครเรียนโดยยังไม่มีผลไอเอลได้)
  • Resume / CV
* ในกรณีที่คะแนนไอเอลไม่ถึงเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด สามารถเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ Pre-Sessional English course

หลักสูตร

 

 • Business

Course

· Business Analytics
· Digital Marketing and Analytics
· Finance (Finance and Management)
· Finance (Finance, Investment and Risk)
· Finance (Financial Markets)
· Finance (International Banking and Finance)
· Human Resource Management
· International Accounting and Finance
· International Business and Economic Development
· International Human Resource Management
· Logistics and Supply Chain Management
· Management
· Management (International Business)
· Marketing

 

 

·        MBA

 

 • Law

 

หลักสูตรภาษาอังกฤษ Pre-Sessional English Course

ในกรณีที่คะแนนไอเอลไม่ถึงเกณฑ์ที่มหาวิทยาลัยกำหนด สามารถเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ Pre-Sessional English Course โดยสามารถดูเกณฑ์ได้ดังนี้

 1. ต้องได้รับตอบรับเข้าเรียนจาก  University of Kent
 2. เกณฑ์คะแนนภาษาอังกฤษ (IELTS UKVI)

ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่นี่

ทุนการศึกษา

สำหรับข้อมูลทุนการศึกษาเพิ่มเติมดูได้ ที่นี่

Woolf_kentWoolf College

หอพักที่นักเรียนไทยให้ความนิยมมาอยู่สูงสุด อยู่ที่นี่รับรองไม่มีเหงา หอพักภายในหอมีให้เลือกตั้งแต่แบบ En-Suite ที่แชร์ห้องครัวกับเพื่อน 5-8 คน ไปจนถึงห้องแบบ Studio ตัวหอตั้งอยู่ใจกลางมหาลัย เดินไปเรียนง่าย ส่วนใครกังวลเรื่องร้านค้า การใช้ชีวิตไม่ต้องห่วงเลย เพราะในมหาลัยมีครบทุกอย่าง ตั้งแต่ร้านอาหาร ซุปเปอร์มาร์เกต ไปจนถึงผับประจำมหาลัยให้เราได้ไปเที่ยวเล่นแก้เบื่อ ใช้ชีวิตแบบนักเรียนอังกฤษอย่างเต็มที่

 

Palamon Court

หอพักนอกมหาลัยที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Canterbury มีห้องพักแบบ En-Suite คือ ห้องนอนเดี่ยวมีห้องน้ำในตัว และแชร์ครัวกับเพื่อนอีก 4-6 คน Palamon Court ตั้งอยู่ใจกลางเมือง Canterbury อยู่ห่างจาก University of Kent โดยการนั่งรถเมล์ประมาณ 15 นาที ภายในหอพักประกอบด้วยสิ่งบันเทิงและอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งฟิสเนส 24 ชม. โรงหนังขนาดย่อม โต๊ะปิงปอง และโต๊ะพูล ใน Common Area และมีระบบรักษาความปลอดภัย 24 ชั่วโมง

 

Liberty Quays

หอพักนักเรียนประจำ Medway Campus สำหรับน้องๆที่เรียนหลักสูตร MSc Digital Marketing and Analytics หรือ MSc Management ที่จะต้องเรียนที่ Medway Campus ซึ่งเป็นเมืองที่เกิดจากการรวมตัวของ 3 มหาลัย หอพักอยู่ภายในตัวเมืองเลย ใกล้กับร้านค้า ร้านอาหาร อยู่ห่างจาก Canterbury Campus ประมาณ 50 นาที โดยการนั่งรถโค้ช ซึ่งเป็นรถของมหาลัยที่มีให้บริการฟรี แต่ถ้าใครอยากเข้า London ก็นั่งรถไฟไปได้ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงค่ะ

University of Kent จัดว่าเป็นมหาวิทยาลัยดี ในเมืองสวยน่ารัก น่าอยู่อย่าง Canterbury ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ใกล้กับทวีปยุโรปมากที่สุดในประเทศอังกฤษ โดย University of Kent มี 2 แคมปัสหลักอยู่ในประเทศอังกฤษคือ Canterbury Campus และ Medway Campus นอกจากนี้ยังมีแคมปัสย่อยในเมืองต่างๆในยุโรปด้วย อย่างเช่น Brussels, Athens, Rome และ Paris

เป็นอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยในเครือ Russell Group ที่มีผลงานวิจัยที่โดดเด่นควบคู่ไปกับการเรียนการสอนที่เน้นให้นักเรียนได้เรียนรู้ผ่านการปฏิบัติจริงและวิชาการที่เข้มข้น โดยเป็น Top 70 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในอังกฤษจาก The Guardian ปี 2020 และผลสำรวจความพึงพอใจของนักเรียนต่อการเรียนการสอนของมหาลัย (National Student Survey) ก็อยู่ที่ 85% ซึ่งถือว่าสูงมาก และทีมของมหาลัยเอง ก็ขึ้นชื่อเรื่องการทำงานเร็ว และดูแลนักเรียนเป็นอย่างดีอีกด้วย

หลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากที่ University of Kent คือ หลักสูตรทางด้านกฎหมาย LLM เพราะว่ามีหลายหลักสูตรที่สำนักคณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรม (กต.) รับรอง น้องๆที่เรียนที่นี่สามารถนำมาใช้เป็นวุฒิในการสอบเป็นผู้ช่วยผู้พิพากษา หรืออัยการได้เลย ทาง Kent Business School ก็โด่งดังไม่แพ้กัน โดยหลักสูตรทางสาย Marketing ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 7 ของหลักสูตรด้านมาร์เกตติ้งที่ดีที่สุดในอังกฤษ และยังเปิดสอน MSc Digital Marketing and Analytics ซึ่งเป็นหลักสูตรด้านดิจิตอลมาร์เกตติ้งหลักสูตรแรกๆของอังกฤษ สอนครบคลุมไปถึงการสร้างเว็บ วิเคราะห์ข้อมูล Data ต่างๆอย่างละเอียด ลงลึกไปในด้านการนำข้อมูลผู้บริโภคมาใช้สร้างแผนการตลาดออนไลน์ และยังสอนการสื่อสารการตลาดออนไลน์แบบครบวงจรอีกด้วย

เมือง Canterbury ที่เป็นแคมปัสหลักนั้น ได้ชื่อว่าเป็น Garden of England มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม ตัวเมืองน่ารัก มีร้านค้า ร้านอาหารครบถ้วน มีความเจริญ เป็นมิตรต่อการใช้ชีวิตนักเรียน ผู้คนในเมืองส่วนใหญ่จะเป็นชาวอังกฤษที่ค่อนข้างมีฐานะ อยากอยู่ในเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดีเยี่ยมแต่ไม่ไกลจากลอนดอน ซึ่งเมือง Canterbury ก็ห่างจากลอนดอนโดยรถไฟแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้สภาพแวดล้อม และผู้คนที่อาศัยในเมืองนี้เป็นมิตรมากๆ ใครได้มาเรียนที่นี่ก็แฮปปี้กันทุกคน