เรียนภาษาที่เมือง Totnes


TOTNES

เมืองเล็กๆทางตอนใต้ของเกาะอังกฤษ อยู่ในเขต Devon เช่นเดียวกับ Exeter และอยู่ห่างกันเพียงนั่งรถ 30 นาทีก็ถึง เมือง Totnes นี้เคยเจริญรุ่งเรืองมากๆในช่วงศตวรรษที่ 12 เคยเป็นเมืองท่า ศูนย์กลางการค้ามาก่อน จึงทำให้มีแห่งท่องเที่ยวสำคัญอย่าง Totnes Castle ที่ถูกอนุรักษ์เป็นมรดกของชาติไปแล้ว ตัวปราสาทแสดงถึงสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางที่สร้างด้วยหิน นอกจากนี้ตัวบ้านเรือนในเมืองยังเป็นบ้านและร้านค้าเล็กๆน่ารักที่ดูคลาสสิค Totnes เป็นเมืองขนาดเล็กที่ไม่พลุกพล่าน ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติอันงดงามทั้งภูเขา และมีแม่น้ำ Dart ไหลผ่านเมืองด้วย นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อเรื่องความรักษ์โลกของคนในเมือง เราจะได้พบเห็นร้านค้า Zero-waste Packaging-Free ที่ไม่ว่าคุณอยากซื้ออะไรก็สามารถเติมใส่ขวดแก้วที่นำมาเองได้ หรือจะซื้อขวดแก้วของทางร้านก็ได้และชั่งราคาเป็นกรัมเอา และยังเต็มไปด้วยร้านขายอาหาร Vegan หรือมังสวิรัติ ยังมีร้านขายของมือสองที่พบเห็นได้ทั่วไปภายในเมือง ซึ่งของในร้านพวกนี้จะเป็นของที่คนในเมืองนำมาบริจาค เช่น เสื้อผ้าที่ไม่ใช้แล้ว เงินที่ได้จากการขายของในร้านพวกนี้จะนำไปบริจาคให้มูลนิธิช่วยเหลือคนยากไร้ต่างๆ ด้วยเหตุนี้จะทำให้ Totnes เป็นเมือง Slow Life น่าอยู่ ปลอดภัย ชาวต่างชาติน้อย ผู้คนเป็นมิตรและพร้อมให้ความช่วยเหลือตลอดเวลา

Totnes Eat-out

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”The Wild Fig Deli & Café” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

คาเฟ่ที่เสิร์ฟอาหารสไตล์ Vegan และ Gluten Free แบบ Homemade ที่จะคัดสรรวัตถุดิบในท้องถิ่นของ Totnes ตามฤดูกาลมาปรุงอย่างพิถีพิถัน พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้อร่อยแบบ Healthy

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”Bianca e Massimo” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

ร้านอาหารอิตาเลี่ยนขนานแท้ที่มีเจ้าของเป็นชาวอิตาเลี่ยนแท้ๆมาเป็นคนทำพาสต้า สลัด และเบเกอรี่ในสไตล์ Vegan ให้คนรักสุขภาพได้ทานกัน

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”The Hairy Barista” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

ร้านกาแฟที่เชี่ยวชาญการทำกาแฟทุกวิธีตั้งแต่ Aeropress, Cold-brew หรือการใช้เครื่องชงกาแฟแบบที่เราเห็นๆกัน เสิร์ฟโดยบาริสต้าหนวดยาวที่เป็นที่มาของชื่อร้าน ร้านขนาดเล็กสไตล์อบอุ่นนี้นอกจากจะเสิร์ฟกาแฟแล้ว ยังมีเบเกอรี่คุณภาพดีรสชาติอร่อยพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนทานกันอีกด้วย

5 Things to see in Totnes

ปราสาทเก่าจากยุคกลางที่ตั้งอยู่บนเนินเขาสูงของเมือง ตัวปราสาทสร้างด้วยหินตั้งแต่ศตวรรษที่ 14 โดยได้รับการอนุรักษ์ให้เป็นมรดกของประเทศอังกฤษอีกด้วย

คฤหาสน์เก่าสไตล์ Tudor ของอังกฤษ เคยเป็นสมบัติของตระกูล Pomeroy ซึ่งสร้างปราสาทนี้ขึ้นในศตวรรษที่ 15 ตอนปลาย ภายในกำแพงของปราสาทที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้านเล็กๆของ Berry Pomeroy ในเขต South Devon ในประเทษอังกฤษ

ฟาร์มเลี้ยงสัตว์ที่ดัดแปลงมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแบบฟาร์มโชคชัยบ้านเรา แต่ที่ Pennywell จะเป็นสไตล์อังกฤษที่จะมีการโชว์พิเศษอย่าง งานแข่งหมู ที่ให้ลูกหมูตัวเล็กๆมาวิ่งแข่งกัน กิจกรรมขี่ม้า และให้อาหารสัตว์ ฟาร์ม Pennywell แห่งนี้อยู่เชิงเนินเขา ใกล้กับอุทยานแห่งชาติ Dartmoor ทำให้มีบรรยากาศของธรรมชาติที่สมบูรณ์มาก

ไร่ไวน์สไตล์อังกฤษที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ Maker of wine และยังผลิตชีสจากวัตถุดิบในไร่จนได้รับรางวัลชนะเลิศมาอีก 1 รางวัลด้วย ใครอยากมานั่งชิวดูวิวสวยๆใน Vineyard พลาดที่นี่ไม่ได้

อุทยานแห่งชาติ Dartmoor ที่รอให้ทุกคนมาสัมผัสธรรมชาติและสูดอ๊อกซิเจนให้เต็มปอดกันที่นี่ ใกล้กันเป็นหมู่บ้าน Widecombe ที่เป็นหมู่บ้านชนบทเล็กของอังกฤษ ใครอยากได้ฟีวอังกฤษชนบทแท้ๆ ใช้ชีวิตสไตล์ Slow Life แบบอังกฤษอย่าลืมแวะมาเที่ยวที่นี่กัน

School

English in Totnes

English in Totnes

โรงเรียนสอนภาษาขนาดเล็กกะทัดรัด อยู่ใจกลางเมือง Totnes ได้รับรองมาตรฐานการสอนจาก British Council และห้องเรียนที่มีนักเรียน 8-10 คนเท่านั้น ทำให้อาจารย์ดูแลนักเรียนได้อย่างทั่วถึง นักเรียนส่วนใหญ่ของโรงเรียนเป็นชาวยุโรป เช่น เยอรมนี อิตาลี และสเปนเป็นต้น นอกจากนี้โรงเรียนยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งห้องสมุดที่มีมุม Self-Study และคอมพิวเตอร์ที่ทำให้นักเรียนสามารถเข้าสู่แห่งความรู้ออนไลน์ได้อย่างสะดวกสบาย โดยความพิเศษของโรงเรียนนี้คือมี Social Programme เช่น คลาสเรียนตัวต่อตัว หรือจะเป็นคลาสเรียนติวเข้มข้นเพื่อการสอบ และที่พิเศษสุดคือการทำงาน Part-time ในร้านค้าในเมือง ที่นักเรียนสามารถเพิ่มเข้ามาในหลักสูตรได้ หรือถ้าเป็นเด็กโต อายุ 18 ปีขึ้นไป ยังสามารถลงเรียนหลักสูตร Cultural Experience ซึ่งเป็นการเรียนภาษานอกห้องเรียนในสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม เป็นการเที่ยวไปเรียนไปที่ลงตัวมาก

ตัวอย่างตารางเรียนคอร์ส General English (Full day)

Time Monday – Friday
09:15-10:00 Lesson 1
10:15-11:30 Lesson 2
11:30-13:00 Lunch Break
13:00-13:45 Lesson 3
14:00-14:45 Lesson 4
  1. Homestay

พักกับครอบครัวชาวอังกฤษ เพื่อจะได้พัฒนาด้านภาษาตลอดเวลากับ Host Family และเรียนรู้วัฒนธรรมอังกฤษไปพร้อมๆกัน โดย Host Family จะต้องผ่านการคัดเลือกจากทางโรงเรียนแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากโรงเรียน น้องๆสามารถมาโรงเรียนด้วยการเดินได้ เหมาะสมอย่างมากกับน้องๆที่อายุยังไม่ครบ 18 ปี ส่วนน้องคนไหนอายุ 25 ปีขึ้นไป ยังสามารถเลือกอยู่กับโฮมสเตย์ที่มีห้องน้ำส่วนตัวได้อีกด้วย ราคาสำหรับการพักแบบ Homestay มีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมอาหารที่น้องๆเลือก เช่น เลือกทานกับ Host Family เฉพาะมื้อเช้า หรือมื้อเช้ากับมื้อเย็น เป็นต้น