เรียน PRE-SESSINAL ที่ Durham University


Pre-sessional Course ของที่นี่มีหลักสูตรที่มีความเข้มข้นที่จะปูทางให้เราสำหรับการเรียนในระดับปริญญาโท โดยเวลาเรียนคือวันจันทร์ – ศุกร์ ประมาณ 9 โมงเช้า ถึงบ่าย 2

 

ในช่วงของการเรียน Pre-sessional ส่วนใหญ่นักศึกษาจะได้อยู่หอมหาลัย Josephine Butler College และในช่วงระหว่างการเรียนพรีนั้น นักศึกษาก็สามารถเลือกดูหอนอกเพื่อเปรียบเทียบได้ว่าอยากอยู่ที่ไหน และลองศึกษาการเดินทางความเป็นอยู่ละแวกนั้นว่าเดินทางสะดวกสำหรับเรามั้ย ใกล้ร้านค้ารึเปล่า แล้วลองดูด้วยว่าเวลาสมัครหอมีโปรโมชั่นอะไร เช่น แนะนำเพื่อนได้ส่วนลด, เงินสด เป็นต้น

 

การเรียนการสอน จะแบ่งคลาสเด็กที่เรียนระหว่าง law กับ business เพราะสไตล์วิธีการเขียน essay นั้นมันมีความต่างกัน อาจารย์จะสอนเน้นวิธีการเขียน Essay ครอบคลุมทุกอย่าง ตั้งแต่หลักการวางรูปแบบ การใช้คำ รวมไปถึงมีการสอบประเมินอยู่เรื่อย ๆ บอกแล้วว่าจริงจัง ตั้งใจเก็บเกี่ยวทุกอย่างเพราะมันจะช่วยเราตอนเรียนและเขียน essay ส่งงานจริง ๆ

 

สำหรับการเดินทาง จะมีรถ PR2 เพื่อเดินทางเข้าเมืองหรือไปเรียน สถานที่เรียนจะอยู่ใกล้กับ English Language Centre
*รถบัส PR2 จะวิ่งผ่านเมือง Durham ไปสุดสายที่ Howlands Farm ซึ่งใกลกับหอ Ustinov College และป้ายหน้ารถจะเขียนว่า “Howlands’ เป็นจุดหมายปลายทาง 

 

ZEN ร้านอาหารไทยเจ้าเด็ดดดดดด ที่จะทำให้ทุกคนไม่คิดถึงบ้านอีกเลย อาหารอร่อยรสชาติเหมือนกินที่ไทยและเชฟอิมพอร์ตจากไทย เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของนักเรียนไทย เป็นที่ๆเด็กไทยทุกคนต้องไปฝากท้อง อาหารทุกอย่างรสชาตเหมือนไทยเผลอๆ อร่อยกว่ากินที่ไทยอีก เชฟและพี่ ๆ สตาฟที่นี่น่ารักมาก ๆ เมนูประจำของเด็กไทยคือ ก๋วยเตี๋ยวสุโขทัยและข้าวกระเพราหมูกรอบ สำหรับเด็กไทยสามารถรีเควสระดับความเผ็ดได้

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning