Oxford


OXFORD

เมืองที่เป็นที่ตั้งของ 1 ในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก นั่นก็คือ Oxford University ทำให้เมืองมีลักษณะเป็นเมืองมหาวิทยาลัย มีสิ่งแวดล้อมที่ดี สงบ ผู้คนส่วนใหญ่ที่อาศัยอยู่มักจะเป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัย ทั้งอาจารย์ และพนักงานของมหาวิทยาลัย รวมถึงนักศึกษาของที่นี่ ทำให้มีลักษณะสังคมและผู้คนที่เป็นมิตร พร้อมให้ความช่วยเหลือเรา น้องๆจะได้เรียนในบรรยากาศที่เป็นที่ตั้งของ 1 ในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลก ด้วยสถาปัตยกรรมยุคกลางไปจนถึงบาโรค และยังเป็นแรงบันดาลใจของภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Harry Potter ที่ใช้ห้องอาหารของมหาวิทยาลัยอ๊อกฟอร์ด เป็นต้นแบบของห้องอาหารในโรงเรียนเวทมนตร์ฮอกวอตส์อีกด้วย

Oxford Eat-Out

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”Big Society” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

ร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์อเมริกัน เป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์สุดชิคสำหรับนักเรียนนักศึกษาในเมือง Oxford เสิร์ฟอาหารสไตล์วัยรุ่นอย่าง เบอร์เกอร์ เฟรนช์ฟรายส์ ไก่ทอด สลัด รวมถึงเครื่องดื่มต่างๆ และสนุกไปกับการเล่นปิงปองหรือโต๊ะเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆไปด้วยได้ระหว่างรอหรือหลังรับประทานอาหารเสร็จแล้ว

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”Oli’s Thai” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

ร้านอาหารไทยที่ได้รับการคัดเลือกจากนิตยสาร Time Out นิตยสารไลฟ์สไตล์แนะนำที่กินที่เที่ยวชื่อดังของโลกให้เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ดีที่สุดในเมือง Oxford ใครคิดถึงอาหารไทยไม่ควรพลาด ร้านอาหารไทยเล็กๆที่ตกแต่งอย่างอบอุ่น มีเจ้าของเป็นคนไทยซึ่งเป็นเชฟเองด้วย ด้วยอาหารที่อร่อยและราคาไม่แพงทำให้ร้าน Oli’s Thai ได้รับความนิยมอย่างมาก ฮอตขนาดที่ใครอยากทานที่นี่ต้องจองโต๊ะก่อนล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ ไม่งั้นจะไม่ได้ทานกันนะคะ

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”Arbequina” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

ไม่ไกลจากใจกลางเมืองเก่าแก่ของอังกฤษอย่างอ๊อฟฟอร์ด มีร้านอาหารสเปนที่อร่อยและราคาไม่แพงซ่อนอยู่ ร้าน Arbequina เสิร์ฟอาหารสเปนในรูปแบบของ Tapas ที่อาหารจะเสิร์ฟมาเป็น Portion เล็กๆ ทำให้คนที่อยากทานหลายเมนูสามารถสั่งอาหารหลายอย่างทานได้ในหนึ่งมื้อ หรือจะเป็นการสั่งมาแชร์กับเพื่อนก็ได้ เมนูเด็ดที่ Marina O’Loughlin นักวิจารณ์อาหารชื่อดังของอังกฤษชื่นชอบคือ Tortilla แป้งกลมแผ่นหนานุ่มหนึบ สามารถเลือกสอดไส้เนื้อสัตว์ ผัก และซอสตามเมนูของทางร้านที่มีให้เลือกหลากหลายชนิด บรรยากาศร้านก็เป็นแนวง่ายๆ สบายๆ มีโซนบาร์ให้นั่งทานไปดูเชฟทำอาหารไปเพลินๆด้วย

5 Things to see on Oxford

พาทัวร์ชีวิตนักศึกษามหาวิทยาลัย Oxford มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกตลอดกาล ยังเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษด้วย ทำให้ตึกเรียน หอพักแบบ College ต่างๆจึงถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบเก่า และมีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ไกด์ทัวร์ผู้รู้จักมหาวิทยาลัยเป็นอย่างดีจะพาเราไปดูมุมต่างๆในเมืองและในมหาวิทยาลัย รวมทั้งแนะนำร้านอาหารเด็ดๆที่ซ่อนตัวอยู่ในเมืองมหาวิทยาลัยแห่งนี้ด้วย

สวนพฤกษศาสตร์ที่เก่าแก่ที่สุดในอังกฤษ เหมาะกับการหลบหนีความวุ่นวายในเมือง มาชมดอกไม้ที่สวยงามในสวน และเรือนกระจกที่เก็บพรรณไม้หายากต่างๆไว้อย่างมากมาย

เป็นที่ทราบกันดีว่าภาพยนตร์ชื่อดังเรื่องนี้ มีหลายฉากที่ถ่ายทำในเมือง Oxford เช่น ห้องอาหารของโรงเรียนฮอกวอตส์ที่ใช้ห้องอาหารของมหาวิทยาลัย Oxford เป็น Location ในการถ่ายทำ ไหนๆได้มาเมืองนี้แล้ว อย่าลืมซื้อทัวร์ไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำ Harry Potter แบบมีไกด์คอยอธิบายกันเลยดีกว่า จะได้ไปครบทุกที่แบบที่เห็นในหนังกัน

พิพิธภัณฑ์ที่เก็บสะสมวัตถุโบราณต่างๆของหลายชนชาติ น้องๆจะได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ทางด้านโบราณคดีผ่านงานจัดแสดงโชว์ที่จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ที่สำคัญ เข้าฟรีไม่ต้องมีค่าตั๋วด้วยค่ะ

บ้านของผู้ดีเก่าขนาดใหญ่ระดับปราสาทที่มีขนาดกว่า 2,000 เอเคอร์ ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลก เนื่องจากสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Baroque ไว้อย่างสวยงาม และยังเป็นสถานที่เกิดของบุคคลในตำนานอย่าง Sir Winston Churchill อีกด้วย

School

The Lake School of English

Lake School of English, Oxford

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ตั้งอยู่ในเมืองมหาวิทยาลัยอย่าง Oxford โรงเรียน Lake School of English เปิดสอนมาแล้วกว่า 40 ปี โดยอาจารย์ที่มีศักยภาพสูง พร้อมด้วยหลักสูตรที่พัฒนามาเพื่อให้นักเรียนได้มีทักษะภาษาอังกฤษที่ดีขึ้นจนเกิดความคล่องแคล่วในการใช้ภาษาอังกฤษในสถานการณ์ต่างๆ จนได้รับการจัดอันดับจาก British Council ให้อยู่ในอันดับที่ 4 ของสถาบันสอนภาษาอังกฤษที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษปี 2018 นักเรียนส่วนใหญ่ที่มาเรียนที่นี่เป็นชาวยุโรป น้องๆจะได้พบกับสังคมนานาชาติเพื่อการฝึกภาษาในชีวิตประจำวันด้วย
Time Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday
09.15 – 10.30 Lesson one
10.30 – 10.50 Break
10.50 – 12.00 Lesson two
12.00 – 12.15 Break
12.15 – 13.00 Lesson three
13.00 – 14.00 Lunch
14.00 – 16.00 Self study or free afternoon Cultural visit, social activity or guest speaker Self study or free afternoon Self study or free afternoon Self study or free afternoon

Homestay

พักกับครอบครัวชาวอังกฤษ เพื่อจะได้พัฒนาด้านภาษาตลอดเวลากับ Host Family และเรียนรู้วัฒนธรรมอังกฤษไปพร้อมๆกัน โดย Host Family จะต้องผ่านการคัดเลือกจากทางมหาวิทยาลัยแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ราคาสำหรับการพักแบบ Homestay ที่เมือง Oxford มีหลายรูปแบบ คือ น้องๆจะเลือกห้องพักแบบเดี่ยว หรือแชร์กันเพื่อนอีกคนก็ได้ ห้องน้ำก็สามารถเลือกได้ว่าจะเอาแบบ En Suite คือมีห้องน้ำในห้องนอน หรือห้องน้ำอยู่นอกห้องนอนก็ได้เช่นกัน โดยมื้ออาหารทาง Host Family จะเป็นผู้จัดเตรียมอาหารเช้าและเย็น รวมถึงทุกมื้อในช่วงเสาร์อาทิตย์ด้วย

Residence

นอกจากการพักแบบ Homestay แล้ว สำหรับน้องๆอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถเลือกอยู่หอพักข้างนอกได้ด้วย โดยความพิเศษของการมาเรียนที่ Lake School of English นี้ก็คือ น้องๆสามารถเลือกนอนใน Oxford’s College หรือหอพักของนักศึกษาอ๊อกฟอร์ดจริงๆได้ด้วย เพื่อการสัมผัสประสบการณ์ของนักศึกษาอ๊อกฟอร์ดที่หาไม่ได้ในการเรียนภาษาที่เมืองอื่นๆ น้องๆสามารถเค้าไปเลือกดู College ได้ที่นี่

British Study Centre @ Oxford

British Study Centre @ Oxford

โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษที่มีสาขาทั่วสหราชอาณาจักร ทั้งที่ London, Oxford, Brighton, Manchester, York, Edinburgh และ Dublin ในไอร์แลนด์ มีหลักสูตรให้เลือกเรียนหลากหลาย ทั้งการเรียนแบบ General English การเรียนเพื่อสอบ IELTS หรือ Cambridge Exam หลักสูตรภาษาอังกฤษเพื่อการทำงาน ไปจนถึงหลักสูตรภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป และหลักสูตรการเรียนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว สำหรับน้องๆที่ต้องการเรียนแบบเข้มข้น British Study Centre ได้ต้อนรับนักเรียนจากทั่วโลกมาเป็นเวลายาวนานหลายสิบปีแล้ว แนวคิดหลักของโรงเรียนคือ การเตรียมความพร้อมของหลักสูตร และสร้างสิ่งแวดล้อมเพื่อเอื้อต่อการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของนักเรียนให้ดีที่สุด ยิ่งการมาเรียนในเมืองมหาวิทยาลัยอย่าง Oxford ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของการศึกษาระดับโลกด้วยแล้ว ยิ่งทำให้นักเรียนสามารถเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้ในชีวิตประจำวันในเมืองสงบ ปลอดภัยและเอื้อต่อการเรียนอีกด้วย
Time Monday – Friday
9.15 – 12.00 General English Lessons

Homestay

พักกับครอบครัวชาวอังกฤษ เพื่อจะได้พัฒนาด้านภาษาตลอดเวลากับ Host Family และเรียนรู้วัฒนธรรมอังกฤษไปพร้อมๆกัน โดย Host Family จะต้องผ่านการคัดเลือกจากทางมหาวิทยาลัยแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ราคาสำหรับการพักแบบ Homestay มีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมอาหารที่น้องๆเลือก เช่น เลือกทานกับ Host Family เฉพาะมื้อเช้า หรือมื้อเช้ากับมื้อเย็น เป็นต้น

Residence

หอพักชื่อว่า Slade Park ที่ตกแต่งอย่างทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ลักษณะห้องเป็นแบบ En Suite คือมีห้องน้ำในตัว และห้องครัวที่มีเครื่องครัวอย่างครบครันให้น้องๆสามารถทำอาหารเองได้ รวมถึง Common Area ที่มีโซฟาและอุปกรณ์เพื่อความบันเทิงต่างๆให้น้องๆลงมาใช้ และสามารถเป็นที่พบปะกับเพื่อนๆในหอพักได้อีกด้วย ตัวหอพักอยู่ในย่านที่อยู่อาศัย สามารถนั่งรถเมล์ไปโรงเรียนได้โดยใช้เวลาเพียง 25 นาที หรือจะเดินไปก็ได้ เพราะอยู่ห่างจากโรงเรียนเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น พร้อมทั้งมีแม่บ้านคอยช่วยทำความสะอาดห้องอาทิตย์ละ 1 ครั้ง โดยน้องๆที่จะเข้าพักที่นี่ต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

Student Houses

สำหรับ British Study Centre ที่เมือง Oxford จะมีที่พักอีกแบบหนึ่งที่เป็นลักษณะของบ้านพักนักเรียน โดยในเมืองนี้มีอยู่ 2 หลังด้วยกันคือ 66 Botley Road บ้านพักสร้างใหม่ขนาด 6 ห้องนอน เดินเพียง 15 นาทีก็จะถึงใจกลางเมือง Oxford แล้ว ใน 6 ห้องนี้ มี 1 ห้องนอนที่เป็นแบบ En Suite ส่วนอีก 5 ห้องนอนนั้นจะมีห้องน้ำ 3 ห้องให้แชร์กันใช้ ส่วนห้องครัวเป็นครัวใหญ่ 1 ครัว สามารถแชร์กันได้ทั้งบ้าน บ้านพักนักเรียนหลังที่ 2 มีชื่อว่า 101 Botley Road ตั้งอยู่ในถนนเดียวกันกับบ้านหลังแรก โดยอยู่ทางตะวันตกของเมือง ประกอบไปด้วย 9 ห้องนอนที่ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว (En Suite) พร้อมกับครัว โต๊ะทานข่าวขนาดใหญ่ และพื้นที่ส่วนกลางที่นักเรียนสามารถมาทำกิจกรรมร่วมกันได้ ทั้ง 2 บ้านพักอยู่ใกล้กับโรงเรียน โดยสามารถเดินไปได้ ใช้เวลาเพียง 20 นาที หรือจะนั่งรถเมล์ไปก็ได้ ใช้เวลาเพียง 10 นาทีเท่านั้น