เรียน Fashion และฝึกงานในบริษัทระดับโลกในลอนดอนที่ Coventry University London


น้อง ๆ คนไหนที่ชอบ Fashion เป็นสาวก Vogue ชอบแต่งตัว และอัพเดทเทรนด์แฟชั่นเป็นชีวิตจิตใจ เรียกได้ว่ามีพี่น้อง Jenner เป็นไอดอล แต่ไม่ได้ชอบออกแบบเสื้อผ้าเอง ชอบเป็นคนใส่แล้ว Mix and Match มากกว่า อยากทำงานในธุรกิจนี้ มีฝันว่าอยากทำงานที่ Club 21, A-List หรือ PPGroup เป็น Buyer บินเลือกของเข้าช็อปคืออาชีพที่ใฝ่ฝัน เชิญมาทางนี้ได้เลย Coventry University London Campus รอน้อง ๆ อยู่จ้า


  • เรียนบริหารและมาร์เกตติ้งแฟชั่น โดยไม่ต้องมีพื้นฐานการเรียนแฟชั่นมาก่อน

  • เรียนพร้อมฝึกงานจริงในบริษัทแฟชั่นชั้นนำที่เป็นPartner กับมหาวิทยาลัยอย่างBalanciaca

  • ได้เรียนในบรรยากาศของหนึ่งในมหานครศูนย์กลางของแฟชั่นของโลกอย่างลอนดอน ในราคาที่สมเหตุสมผล


ที่ Coventry University London Campus มีแนวคิดที่ว่า คุณจะขายสินค้าแฟชั่นได้ยังไง ถ้าคุณรู้แต่เรื่องเสื้อผ้าอย่างเดียว ทางมหาวิทยาลัยจึงได้สร้างหลักสูตรที่ครบตรงความต้องการของคนที่ชอบแฟชั่นแต่ไม่ได้ฝันจะเป็นดีไซน์เนอร์ และต้องการทำธุรกิจเกี่ยวกับแฟชั่น นั่นก็คือ MSc International Fashion Marketing และ MBA International Fashion Management 2 หลักสูตรปริญญาโทที่จะทำให้น้อง ๆ ได้เรียนธุรกิจแฟชั่นในเมืองศูนย์กลางแฟชั่นของโลกอย่างลอนดอน

MSc International Fashion Marketing เป็นหลักสูตรที่สอนเกี่ยวการทำ Branding เรียนรู้เทรนโลกแฟชั่น ไปพร้อมกับการวางแผน Strategyในการทำตลาด และบริหารแบรนด์ไปพร้อมๆกัน และยังมีการสอนวิชา Fashion Marketing and Communication in a Global Context ซึ่งความเชื่อมโยงของแฟชั่นกับโลกใบนี้ รวมไปถึงวิชา Trend Prediction and Fashion Forecasting ที่จะสอนให้น้อง ๆ รู้ว่าเทรนด์แฟชั่นโลกจะไปทางไหนแล้วมีแนวคิดอย่างไร นอกจากนี้ยังมีวิชาที่สอน Digital Fashion Marketing ที่จำเป็นอย่างมากในวันที่ทุกอย่างออนไลน์อย่างทุกวันนี้

MBA International Fashion Management เป็นที่ทราบกันดีว่าหลังสูตร MBA ทุกหลักสูตรของ Coventry University London ไม่ต้องมีประสบการณ์การทำงานก็เข้าเรียนได้ หลักสูตรนี้ก็เช่นกัน น้อง ๆ จะได้เรียนรู้การบริหารองค์กรแฟชั่น ไปพร้อม ๆ กับได้มีความสุขกับความชอบทางด้านแฟชั่นที่น้อง ๆ รัก แต่ก็ไม่ทิ้งเรื่อง Businessโดยหลักสูตรจะครอบคลุมไปถึงความเป็น Entrepreneurshipในวิชา Business Management Research Methods or Entrepreneurship: Creating a Business Idea ที่จะสอนให้น้อง ๆ มีความเป็นนักสร้างธุรกิจรุ่นใหม่ในโลกแฟชั่น

ทั้ง 2 หลักสูตรจะเน้นไปที่การปฏิบัติจริงมากกว่าการเรียนตามตำรา โดยโปรเจคจบน้องๆสามารถเลือกได้ว่าจะทำอะไร มีให้เลือก 5 หัวข้อด้วยกัน คือ

  1. Dissertation

การเขียนวิทยานิพนธ์ หรืองานวิจัยทางวิชาการเพื่อวัดผลสิ่งที่ได้เรียนมาทั้งหมดในระดับปริญญาโท

  1. Internship

ฝึกงานกับบริษัทแฟชั่นชั้นนำที่เป็นPartner กับทางมหาวิทยาลัย อย่าง Balanciaca

  1. Consulting Project

จำลองการเป็นที่ปรึกษา โดยเขียนโครงการให้คำปรึกษาในเรื่องที่เฉพาะ เช่น จะสามารถเพิ่มยอดขายให้กับคอลเล็คชั่นใหม่นี่ยังไง กับบริษัทแฟชั่นจริง ๆ โดยน้องๆจะได้พบกับพนักงานที่ทำงานในบริษัทจริงๆ เพื่อทำการศึกษาธุรกิจและปัญหาต่าง ๆ และนำมาใช้ในการให้คำปรึกษาแก่บริษัทนั้น ๆ

  1. Entrepreneurship Project

คิดโครงการสร้างแบรนด์ของตัวเองขึ้นมา แล้วทำรายงานส่งเป็นโปรเจค

  1. Simulation

จำลองการบริหารแบรนด์แฟชั่นผ่านทาง Software ของมหาวิทยาลัย โดยน้อง ๆ จะได้สวมบทบาทเป็นหนึ่งในทีมผู้บริหาร มีความรับผิดชอบในการกำหนดทิศทางของบริษัท และตัดสินใจในเรื่องสำคัญที่จะมีผลกระทบต่อบริษัท อย่างเช่น เรื่องบริหารการเงิน เป็นต้น

โปรเจคเหล่านี้จะช่วยฝึกฝนสกิลต่าง ๆ ที่จำเป็นสำหรับผู้บริหารหรือแม้จะไปเริ่มต้นเป็นพนักงานบริษัทแฟชั่น ซึ่งจะทำให้น้อง ๆโดดเด่นในด้านการทำงานเป็นอย่างมาก เพราะเคยฝึกทำจริง ๆ มาแล้วผ่านโครงการด้านบนที่พี่แมงโก้เล่าให้ฟัง

เป็นไงค่ะ หลักสูตร Fashion Marketing และ Managementทั้ง 2 หลังสูตรของ Coventry University London Campus น่าเรียนอย่างมาก ใครสนใจจะเรียนธุรกิจแฟชั่น ในเมืองหลวงของโลกแฟชั่นอย่างลอนดอน ไม่ควรพลาดที่จะสมัครเลย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-129-3313, 085-144-8808 หรือไลน์ @mangolearning