BOURNEMOUTH


BOURNEMOUTH

เมืองทางตอนใต้แทบชายฝั่งทะเลของอังกฤษ มีความปลอดภัยและสงบสูง เป็นเมืองท่องเที่ยวต่างอากาศของชาวอังกฤษเนื่องจากอยู่ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 2 ชั่วโมงด้วยการนั่งรถไฟ มีทั้งวิวชายหาดที่สวยงามและธรรมชาติที่เป็นต้นไม้ที่สมบูรณ์ ที่เที่ยวยอดนิยมที่อยู่ไม่ไกลจากเมืองคือ Jurassic Coast ซึ่งถูกยกย่องให้เป็นมรดกโลก เนื่องจากมีลักษณะเป็นชายฝั่งทะเลที่มีธรรมชาติสมบูรณ์อย่างมาก และยาวถึง 154 กิโลเมตรด้วยกัน ประชากรในเมืองมีจำนวนไม่หนาแน่นจนเกินไป และคนทางใต้ของประเทศอังกฤษขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่มีน้ำใจ ยิ้มแย้มแจ่มใส จิตใจดี และพร้อมให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ ใครไม่ชอบความวุ่นวายแบบเมืองใหญ่ Bournemouth ถือเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆตัวเลือกหนึ่งเลยทีเดียว

Bournemouth Eat-Out

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”The Real Eating Company” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่เสิร์ฟอาหารเช้าและเที่ยงแบบสไตล์อังกฤษแท้ๆ โดยมีจุดเด่นที่ใช้วัตถุดิบที่ดีมีคุณภาพในท้องถิ่นมาทำเป็นอาหารและเบอเกอรี่เสิร์ฟ ส่วนเครื่องดื่มอย่างชาและกาแฟก็ได้รับการคัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดีทั้งให้แง่ของคุณภาพและรถชาติด้วย ภายในร้านตกแต่งแนว Cozy นั่งสบายเหมาะกับการมาทานอาหารแฮงค์เอ้าท์กันเพื่อนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีหลายสาขาให้น้องๆเลือกไปนั่งทานอาหารกันอีกด้วย

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”Yobu Frozen Yogurt and Bubble Tea” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

ใครที่ชอบกินชานมไข่มุกเป็นชีวิตจิตใจ ไม่ต้องกลัวว่าถ้ามาเรียนที่ Bournemouth แล้วจะไม่ได้กินเครื่องดื่มแก้วโปรด ร้าน Yobu Frozen Yogurt and Bubble Tea เป็นร้านของหวานที่เสิร์ฟทั้งไอศกรีมโยเกิร์ตและชานมไข่มุกที่มีให้เลือกรสชาติและ Topping มากมาย ร้านตกแต่งสไตล์น่ารักมีหมีสีดำเป็น Mascot ของร้านให้ได้ถ่ายรูปคู่ลงไอจีอีกด้วย

[TS_VCSC_Creative_Link link_content=”Pause Cat Café” link_font_family=”Default:regular” conditionals=”eyJ2aWV3ZXJzdGF0dXMiOiJldmVyeWJvZHkiLCJyZXN0cmljdGlvbiI6Im5vbmUiLCJ1c2Vycm9sZXMiOiIiLCJ1c2Vyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJ1c2VyY2FwcyI6IiIsIm90aGVyc2NvcGUiOiJhbnkiLCJvdGhlcnRhZ3MiOiIiLCJkZXZpY2V0eXBlcyI6IiJ9″]

ร้านคาเฟ่แมวที่เคลมตัวเองว่าเป็นคาเฟ่แมวแห่งแรกในเมืองทางตอนใต้ของเกาะอังกฤษ เหมาะสำหรับน้องๆที่รักแมว เลี้ยงแมวอยู่แล้วที่บ้าน เวลามาเรียนภาษาที่นี่คิดถึงแมว ก็แวะเข้าร้านนี้มาเล่นกับเจ้าเหมียวน่ารักๆนี้ให้พอหายคิดถึงแมวที่บ้านได้ ที่นี่ไม่ได้เด่นแต่เรื่องแมวอย่างเดียว เบอเกอรี่ของเค้าก็อร่อยไม่แพ้กัน เมนูที่พี่แมงโก้แนะนำคือแครอทเค้ก อย่าลืมแวะมาชิมกันได้นะจ๊ะ ทั้งน้องๆที่เป็นสาวกแมวหรือเพื่อนสาวกแมวด้วยก็ได้

5 Things to See in Bournemouth

ชายฝั่งทะเลที่ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลก เนื่องจากมีความสมบูรณ์มางธรรมชาติอย่างมาก เมื่อก่อนบริเวณนี้นักโบราณคดีค้นพบฟอสซิลของไดโนเสาร์ นี่จึงเป็นที่มาของชื่อ Jurassic Coast และยังมีป้อมปราสาทเก่าอย่าง Corfe Castle ให้แวะเที่ยวอีกด้วย

เปลี่ยนบรรยากาศมานั่งจิบชาบนรถเมล์ 2 ชั้นที่เป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของอังกฤษที่ใครๆก็นึกถึง ร้าน Freida’s Tearoom มีบริการ Teabus นี้ โดยอยู่บนเส้นทางเลียบชายหาด ที่น้องๆจะได้จิบชาและทานขนมอร่อยๆสไตล์อังกฤษอย่างสโคน ไปพร้อมๆกับชมวิวทะเลของเมือง Bournemouth ไปพร้อมกัน

สนามกอล์ฟที่มาในธีมไดโนเสาร์ ถึงแม้จะมีขนาดกะทัดรัดเพียง 18 หลุมเท่านั้น แต่ทั้งสนามตกแต่งด้วยธีมไดโนเสาร์ ที่มีหุ่นไดโนเสาร์ทั้งตัวเล็กตัวใหญ่ แถมสามารถขยับได้จริงอีกด้วย

แหลม Hengistbury เป็นแหล่งอารายธรรมเก่า ที่มีสัตว์หายาก และธรรมชาติที่สมบูรณ์ที่ถูกอนุรักษ์ไว้โดยรัฐบาล และแปลงมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่น้องๆจะได้พบกับสัตว์หายาก เดินท่องเที่ยวธรรมชาติพร้อมกับวิวทะเลที่สวยงาม

สถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านที่ถูกสร้างเพื่อเป็นของขวัญให้แก่ Annie Russell-Cotes ภรรยาเศรษฐีในสมัยก่อน ที่นี่ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมที่หรูหรา ประณีตและงดงาม รวมถึงเป็นที่รวบรวมงานศิลปะที่หาชมได้ยากไว้มากมาย

School

MLS INTERNATIONAL COLLEGE, BOURNEMOUTH

MLS INTERNATIONAL COLLEGE, BOURNEMOUTH

MLS College เปิดทำการตั้งแต่ปี 1987 โดยมุ่งเน้นการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ และภาษาอังกฤษเพื่อจุดประสงค์เฉพาะด้าน เช่น ภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจ โดยมีนักเรียนจากต่างชาติร่วม 1000 คนต่อปี MLS เป็นหนึ่งในไม่กี่สถาบันสอนภาษาที่ใช้ระบบ Content Based Language Training (CBLT) ที่เป็นระบบ Accredited เพื่อใช้ในการสอนภาษาอังกฤษเพื่อธุรกิจไปพร้อมกับ การเรียนการสอนที่ได้รับการยอมรับจาก British Council โดยเน้นพัฒนาทักษะ ฟัง พูด อ่าน เขียน ไปพร้อมๆ กับ Grammar, Vocabulary, Pronunciation, Orthography

 

TIME MON TUES WED THUR FRI
9.00 – 10.30 Element 1 – focus on grammar and vocabulary
BREAK
11.00 – 12.30 Element 2 – focus on written language

Homestay

พักกับครอบครัวชาวอังกฤษ เพื่อจะได้พัฒนาด้านภาษาตลอดเวลากับ Host Family และเรียนรู้วัฒนธรรมอังกฤษไปพร้อมๆกัน โดย Host Family จะต้องผ่านการคัดเลือกจากทางมหาวิทยาลัยแล้ว เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน ราคาสำหรับการพักแบบ Homestay มีหลายรูปแบบ ขึ้นอยู่กับโปรแกรมอาหารที่น้องๆเลือก เช่น เลือกทานกับ Host Family เฉพาะมื้อเช้า หรือมื้อเช้ากับมื้อเย็น เป็นต้น

Residence

หอพักสำหรับนักเรียนภาษาที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปที่ Bournemouth ที่พี่แมงโก้แนะนำมีชื่อว่า Eurostay Residence โดยห้องพักทุกห้องจะเป็นแบบ En Suite คือมีห้องน้ำในตัว พร้อมทั้งฟรี Wi-Fi ทีวีและตู้เย็นขนาดเล็กในทุกห้อง น้องๆสามารถเลือกได้ว่าจะอยู่ห้องนอนเดี่ยวหรือห้องนอนคู่ก็ได้ ส่วนครัวนั้นจะเป็นแบบแชร์ครัว น้องๆสามารถทำอาหารเองได้ ยิ่งไปกว่านั้นหอพักจะมีอาหารเช้าแบบ Continental Breakfast หรืออาหารเช้าแบบง่ายๆ เช่น ขนมปัง ครัวซองค์ และชา กาแฟ ที่ Eurostay Residence ยังมีระบบรักษาความปลอดภัย และพนักงานประจำหอพักคอยดูแลน้องๆตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ การเดินทางไปที่ต่างๆก็ไม่ไกล เพราะอยู่ใจกลางเมือง และห่างจะชายหาดเพียงเดิน 5 นาทีเท่านั้น ส่วนการเดินทางไป MLS น้องๆสามารถเดินไปเรียนได้โดยใช้เวลาเพียง 10 – 15 นาทีเท่านั้น