Blog


รู้จักกับ Pre-Master ที่ University of Exeter : เตรียมความพร้อมก่อนคอร์สป. โท

รู้จักกับ Pre-Master ที่ University of Exeter : เตรียมความพร้อมก่อนคอร์สป. โท

สำหรับน้องๆ คนไหนที่มีแพลนจะไปเรียนต่อในประเทศอังกฤษ หรือที่ University of Exeter โดยตรง พี่แมงโก้ขอแนะนำสิ่งที่เรียกว่า “Pre-Master”! หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นโปรแกรมเตรียมความพร้อมสำหรับน้องๆ ที่ต้องการจะไปเรียนปริญญาโทต่อที่ประเทศอังกฤษ  โปรแกรมของ Pre-Master (หรือที่ทาง University of Exeter ตั้งชื่อขึ้นมาว่า “Graduate Diploma”) ถูกตั้งขึ้นเพื่อรองรับนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะ มีทั้งการปูพื้นฐานภาษาอังกฤษ รวมไปถึงการใช้ภาษาอังกฤษแบบ academic ...
Read More
ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อปริญญาตรีที่อังกฤษ

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อปริญญาตรีที่อังกฤษ

ค่าใช้จ่ายในการเรียนปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษอาจจะแตกต่างกันไปสำหรับน้องๆ แต่ละคนนะคะ เพราะอย่างแรกเลย ค่าเรียนของมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอนและมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่นอกตัวกรุงลอนดอนจะมีราคาที่ค่อนข้างจะแตกต่างกัน  อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องรู้ไว้ก็คือ ค่าครองชีพในลอนดอนจะสูงกว่าเมืองอื่นๆ เลยค่ะ ทั้งค่าหอ ค่าอาหาร และการเดินทาง หากน้องๆ ตัดสินใจไปเรียนนกรุงลอนดอนอาจจะต้องมีค่าใช้จ่ายที่มากกว่าเพื่อนๆ คนอื่นที่เรียนในเมืองอื่นค่ะ  เรามาดูค่าใช้จ่ายของการไปเรียน Bachelor’s degree หรือปริญญาตรีที่ประเทศอังกฤษกันเลยดีกว่า ว่าการเรียนในมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่ในเมือง กับมหาวิทยาลัยที่ตั้งอยู่นอกเมืองจะมีค่าใช้จ่ายและราคาที่แตกต่างกันขนาดไหน  ค่าเรียนต่อปี ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อปีนอกกรุงลอนดอนจะอยู่ที่ปีละประมาณ 500,000 – 800,000 บาท ...
Read More
Update การไปเรียนต่อที่อังกฤษในยุค COVID-19

Update การไปเรียนต่อที่อังกฤษในยุค COVID-19

หลายๆ คนอาจจะมองว่าการไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษในช่วง COVID-19 เป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วง แต่พี่แมงโก้บอกได้เลยว่าไม่ต้องกลัวไป! ที่อังกฤษตอนนี้มีมาตรการในการป้องกันการกระจายของโรคอย่างไรบ้าง โดยที่บ้านมา จะมีการ Lockdown และค่อนๆ คลายตลอด และในวันที่ 21 มิถุนายน 2021 จะไม่มีการ Lockdown ใดๆ ทั้งหมดแล้ว สามารถใช้ชีวิตได้ปกติอย่างเต็มที่เลย  นอกจากมาตรการต่างๆ ของประเทศอังกฤษแล้ว มหาวิทยาลัยต่างๆ ก็มีการรับมือกับ COVID-19 ...
Read More
เรียนต่อโทด้าน MBA ที่อังกฤษ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เรียนต่อโทด้าน MBA ที่อังกฤษ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

สำหรับน้อง ๆ ที่วางแผนเรียนต่อ MBA หรือถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกเรียนอย่างไร สามารถปรึกษาพี่ๆ Consult ของ Mango ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โทร : 02-1293313, 085-1448808 หรือ LINE@mangolearning ได้เลย เวลาที่น้องๆ จะเข้าเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษนั้น เราจะต้องเตรียมเอกสารเหล่านี้สำหรับทำการสมัครกับมหาวิทยาลัย ซึ่งเอกสารหลัก ๆ ที่ต้องเตรียมมีดังนี้ ...
Read More
เรียนต่อโทด้าน Business ที่อังกฤษ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

เรียนต่อโทด้าน Business ที่อังกฤษ ต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง

สำหรับน้อง ๆ ที่วางแผนเรียนต่อด้าน Business หรือถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าควรเลือกเรียนอย่างไร สามารถปรึกษาพี่ๆ Consult ของ Mango ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น โทร : 02-1293313, 085-1448808 หรือ LINE@mangolearning ได้เลย เวลาที่น้องๆ จะเข้าเรียนต่อปริญญาโทที่อังกฤษนั้น เราจะต้องเตรียมเอกสารเหล่านี้สำหรับทำการสมัครกับมหาวิทยาลัย ซึ่งเอกสารหลัก ๆ ที่ต้องเตรียมมีดังนี้ ...
Read More
5 คาเฟ่และร้านอาหารในย่าน Sheffield ที่ไม่ไป ไม่ได้แล้ว!

5 คาเฟ่และร้านอาหารในย่าน Sheffield ที่ไม่ไป ไม่ได้แล้ว!

5 คาเฟ่และร้านอาหารในย่าน Sheffield  ที่ไม่ไป ไม่ได้แล้ว! ใครที่กำลังเตรียมเรียนมหาวิทยาลัยแถวเมือง Sheffield อาจจะยังไม่รู้ว่ามีคาเฟ่หรือร้านอาหารที่ไหนสามารถนั่งกินอาหารกับเพื่อนๆหรือชิลเอ้าท์ได้บ้าง  วันนี้พี่ๆแมงโก้จะมาแนะนำ5คาเฟ่และร้านอาหารในย่าน Sheffield ที่น้องๆ ต้องไปให้ได้นะ รับรองว่าได้ทั้งกินของอร่อยและเป็นแหล่งแฮงค์เอ้าท์กับเพื่อนแน่ๆเลย 1. Tamper สำหรับร้านแรก ‘Tamper’ เป็นคาเฟ่ที่ยกกลิ่นอายความเป็น New Zealand ไว้ที่ Sheffield การตกแต่งร้านจากกำแพงอิฐสีน้ำตาล บวกกับโต๊ะและเก้าอี้ไม้ที่ตัดกับพื้นปูนสีเทาดำ ทำให้บรรยกาศร้านดูดาร์กๆปนอบอุ่นหน่อย ...
Read More
durham-1

รีวิว หอพัก และ College ของ Durham University (อัพเดต2021)

หลายๆ คนคงจะพอรู้ว่า Durham University นั้นยังใช้ระบบ College System แบบเดียวกันกับ Oxford และ Cambridge และแต่ละ College ก็จะมี Culture มีกิจกรรมที่แตกต่างกันไปเหมือนกันกับในเรื่อง Harry Potter และที่พักของแต่ละ College ก็ยังมีความแตกต่างกันไปอีกด้วย โดยน้องๆที่สมัครเรียนผ่านทาง Mango ทางเรามีบริการให้คำแนะนำเรื่องที่พักและจองที่พักให้ด้วยโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นค่ะ ห้องพักที่มหาวิทยาลัย ...
Read More
durham-city

[รีวิว] Durham เมืองที่ใครๆมาก็ต้องหลงรัก

Durham เป็นเมืองเล็กๆ แต่มีเสน่ห์ที่ใครๆมาก็ต้องหลงรักนอกจากนี้ Durham University ยังเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ เริ่มเดินจากสะพานที่เรียกกันว่า Town Bridge เพราะเป็นสะพานที่ใหญ่ที่สุดในเมือง Durham ใต้สะพานจะมีร้านกาแฟชื่อThe Boat House ข้ามสะพานไปมุ่งหน้าสู่ City Centre ระหว่างทาง จะพบกับร้านกาแฟน่ารักๆมากมาย ทางซ้ายจะเป็นร้าน Capriccio วันนี้เป็นเช้าวันอาทิตย์ คนจึงออกมารับอากาศดีๆ นอกบ้านค่อนข้างเยอะ เดินมาสักพัก ...
Read More
เมืองในอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับสาขา Computer Science

เมืองในอังกฤษที่ดีที่สุดสำหรับสาขา Computer Science

ถ้าจะให้พูดในเรื่องของการเรียนสาขา Engineering หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเรียงนามที่โด่งดังในสาขานี้ก็เป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก University of Sheffield! บอกเลยว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการเรียนในแนว Engineering และ Computer Science อย่างมากๆ เลย แต่ก่อนอื่น เราไปรู้จักกับ University of Sheffield ให้ดียิ่งขึ้นกันก่อนดีกว่า  Fun facts เกียวกับ University of Sheffield  ...
Read More
มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับสาขา Engineering  : University of Sheffield

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับสาขา Engineering : University of Sheffield

ไม่ว่าผ่านไปกี่สิบปี อาชีพวิศวกรก็ยังเป็นอาชีพที่ตลาดงานต้องการเสมอ และมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดสำหรับสาขา Engineering ตอนนี้ ก็คือ University of Sheffield นั่นเองค่ะ! มาทำความรู้จักกับ University of Sheffield กันดีกว่าาา!  * ตั้งอยู่ในเมือง Sheffield ห่างจากกรุงลอนดอนประมาณ 3 ชั่วโมง  * University of Sheffield ...
Read More
data-science

MSc Data Science และ MSc Business Analytics เรียนอะไรกัน และจบไปแล้วทำงานอะไรได้บ้าง?

หลักสูตร Data Science จะเป็นการเรียนการจัดการกับ Big Data ซึ่งผู้เรียนจะต้องมีความรู้พื้นฐานด้านการเขียนโปรแกรม โดยหลักสูตรที่เรียนจะเรียน Machine Learning, Data Analysis หรือ Statistics โดยในแต่ละมหาวิทยาลัยก็จะมีหลักสูตรและวิชาเลือกที่แตกต่างกันไป (อ่านประสบการณ์การเรียนหลักสูตร MSc Data Science ที่ University of Exeter) หลังจากจบมาแล้วเราสามารถสมัครงานเป็น Data ...
Read More
อยากเรียนต่อโทที่อังกฤษ เริ่มต้นที่ตรงไหน?

อยากเรียนต่อโทที่อังกฤษ เริ่มต้นที่ตรงไหน?

อยากเรียนต่อโทที่อังกฤษ เริ่มต้นที่ตรงไหน? มีแพลนจะไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษแต่ยังงงๆ อยู่ใช่มั้ยคะ ว่าจะต้องเริ่มต้นที่ตรงไหน ต้องทำอะไรก่อนหลังบ้าง เดี๋ยวพี่แมงโก้จะมาเล่าแบบหมดเปลือกเลย! ก่อนอื่นเลยที่น้องๆ จะเตรียมเอกสารเพื่อการสมัคร สิ่งแรกที่น้องๆ ต้องทำคือ ต้องหาว่าเราชอบเรียนด้านไหน หรือเรียนด้านไหนดีที่จะช่วยในการทำงานในอนาคต เลือกสาขาที่สนใจ การได้เลือกเรียนในสิ่งที่ชอบจะยิ่งทำให้การเรียนที่ประเทศอังกฤษสนุกมากยิ่งขึ้น แถมยังจะช่วยในเรื่องของการทำงานอีกด้วยค่ะ นอกจากความชอบส่วนตัวก็จะเป็นการเลือกมหาลัยที่เหมาะกับตัวน้องๆ เอง การที่น้องๆ เลือกสาขาแล้วจะทำให้เลือกมหาวิทยาลัยได้ง่ายขึ้นเพราะแต่ละที่ก็จะดังในสาขาที่ไม่เหมือนกัน เลือกมหาวิทยาลัย  การเลือกมหาวิทยาลัยที่ดีและเหมาะสำหรับน้องๆ ควรจะดูจากเมืองที่มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ ว่าเหมาะกับ lifestyle ...
Read More