9 ร้านอาหารเด็ดใกล้มหาวิทยาลัย Edinburgh


เรียนที่มหาวิทยาลัย Edinburgh ไม่อดตาย แนะนำ 9 ร้านอาหารเด็ดใกล้มหาวิทยาลัย Edinburgh ที่ควรไปลองพาไปดูเรื่องเที่ยวกันมาแล้ว ก็มาถึงเรื่องกิน เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง น้องๆที่มาเรียนต่อ Edinburgh ไม่ต้องกลัวอดตายแล้ว เพราะวันนี้เราจะมานำเสนอร้านเด็ดร้านดัง 9 แห่งที่เมืองเอดินเบอระแห่งนี้ พร้อมแล้วก็ไปกันเลย


1. Martin Wishart

ร้านอาหารสุดหรู การัตรีความอร่อยด้วยมิชชิลินสตาร์ 1 ดาว ร้านอาหารสไตล์ฝรั่งเศสที่เค้าว่ากันว่าดีที่สุดในเมือง Edinburgh น้องๆคนไหนมีมื้อพิเศษและกระเป๋าหนักพอก็เข้าไปลุยกันได้เลย

Three course lunch menu package £53.00 per person
Five course gourmet menu package £70.00 per person 


2. La Favorita

ใครเป็นคนชอบทานอาหารอิตาเลียนต้องไม่พลาดร้านนี้ ร้านอยู่บนถนน Leith Street ใจกลางเมืองเอดินเบอระ กระซิบบอกว่าถ้ามาที่นี่อย่าลืมสั่ง Pizza เพราะเป็นอาหารจานเด็ดของที่นี่เลยแหละ

LOCATION: 325-331 LEITH WALK
PRICE: PIZZAS £8.75 – £15.95
GOOD FOR: PIZZA AND PASTA!


3. The Olive branch Bistro

ร้านอาหารง่ายๆ นั่งชิวๆ สบายๆ ราคาโอเค รสชาติอร่อย ที่สำคัญมีสาขาอยู่ใกล้ๆ University of Edingburgh ใครมาเรียนต่อที่นี่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


4. Bento Asian Food Bar

ใครกำลังคิดถึงอาหารญี่ปุ่นอยู่ แค่ข้ามถนนมาจาก Old College ตึกเรียนของเด็กกฎหมาย University of Edinburgh ก็จะเจอกับร้านนี้เลย ซูชิ เบนโตะเซต ราคาไม่แพง แบบที่นักเรียนไทยเอื้อมถึง


5. Rendezvous

ถึงจะชื่อเป็นฝรั่งเศส แต่ที่นี่เป็นร้านอาหารจีนที่เก่าแก่ที่สุดในเมืองเอดินเบอระเลยทีเดียว ใครคิดถึงอาหารจีนแท้ๆ อย่าลืมแวะมาแถว West end เพื่อมากินร้านนี้


6. Mussel Inn

ร้านอาหารทะเลที่ขึ้นชื่อเรื่องหอย เมนูเด็ดที่ไม่สั่งไม่ได้แล้วคือ Mussel Pot ที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายว่าจะปรุงด้วยซอสไวน์ขาว หรือซอส Red Pepper และซอสอื่นๆอีกตามแต่ที่เราจะเลือก การันตรีความอร่อยโดยรุ่นพี่นักเรียนไทยใน Edinburgh เลยทีเดียว

LOCATION:  ROSE STREET
PRICE: STARTERS £5-£9
GOOD FOR: SEAFOOD


7. Korean BBQ

ร้านเกาหลีปิ้งย่างที่เราคุ้นเคยและขาดไม่ได้ใครคิดถึงปิ้งย่างไปร้านนี้รับรองไม่ผิดหวัง


8. Xiangbala Hot Pot

มีปิ้งย่างแล้วจะไม่แนะนำแบบหม้อต้มก็คงไม่ได้ใครคิดถึงความเป็นน้ำซุปร้อนๆแบบเอเชีย จะเป็นซุปหม่าล่า หรือซุปใส ที่ร้านนี้ก็มีให้เลือกมากมาย ราคาก็ดีงาม อาหารก็สดใหม่แถมบริการก็ดีไม่มีที่ติ

9. Phuket Pavilion

ปิดท้ายด้วยร้านอาหารไทยร้านอาหารไทยสไตล์ชิวๆ บ้านๆ อยู่ที่ Union Street ใกล้ๆกับ Palace of Holyrood House เลย เมนูแนะนำก็มีตั้งแต่ผัดกระเพรา ส้มตำ ไปจนถึงอาหารใต้สไตล์ภูเก็ต อย่างข้าวผัดภูเก็ต ไปทานกันให้หายคิดถึงบ้านกันเลย

 

ถ้ามีร้านไหนดี ร้านไหนเด็ดอีก ก็แวะมาบอกพี่ๆ ที่ Mango กันได้ เราเป็นตัวแทนอย่างเป็นทางการของ University of Edinburgh พร้อมให้คำแนะแนวทางด้านการศึกษาต่อปริญญาโทที่เมือง Edinburgh และแนะนำการใช้ชีวิตทั้งเรื่องกินเรื่องเที่ยวเป็นอย่างดี น้องๆอย่าลืมพวกเรานะคะ

สอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนต่อในประเทศอังกฤษ บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โทร 02-129-3313, 085-144-8808 หรือ LINE@Mangolearning